Nếu như thời gian trước thị trường bất động sản chững lại, chậm phát triển thì giờ đây tốc độ đô thị hóa nhanh, tầng lớp trung lưu phát triển mạnh đầu tư khủng cho hạ tầng từ các nguồn vốn của doanh nghiệp nước ngoài là tiền đề để bất động sản Việt Nam làm bàn đạp tăng tốc trong giai đoạn phục hồi.

Những cơ hội giúp thị trường bất động sản có cơ hội bức phá dịch chuyển từ giai đoạn hậu khủng hoảng sang hồi phục ấn tượng.

Thứ nhất: Tầng lớp trung lưu gia tăng mạnh. Đây chính là nguồn cầu lớn cho thị trường bất động sản trong tương lai.
 
 
Thứ hai: Đô thị hóa nhanh. Lượng cư dân dịch chuyển từ nông thôn ra thành thị sống theo làn sóng đô thị hóa này sẽ làm gia tăng nhu cầu nhà ở tại những đô thị lớn.
 
 
Thứ ba: Đầu tư lớn cho hạ tầng. Trong các năm 2014-2015, đầu tư xây dựng hạ tầng của Việt Nam gần bằng 8 năm trước cộng lại, cao hơn cả một số nước phát triển trong khu vực Đông Nam Á. Việc bùng nổ đầu tư hạ tầng chắc chắn sẽ tạo động lực lớn cho thị trường bất động sản phát triển.
 
 
Thứ tư: Tín dụng phục hồi tốt. Tăng trưởng tín dụng bất động sản được kiểm soát trong khi lãi suất ổn định ở mức thấp. Hiện nay nhiều chính sách cho vay linh hoạt với nhiều khung lãi suất đa dạng, thời gian vay dài hơn. Chính sách tín dụng góp phần hỗ trợ kích cầu cho thị trường địa ốc.
 
 Thứ năm: Dòng vốn bất động sản dồi dào. Lượng tiền mặt của các công ty bất động sản niêm yết đua nhau tăng lên, các doanh nghiệp này cũng đồng loạt tăng vốn chủ sở hữu, chào bán diễn ra sôi động thổi luồng gió mới vào thị trường, củng cố thêm đà hồi phục.
 
 
Như vậy, trong 2 năm tới nguồn cung thực tế cạnh tranh với thị trường nhà cho thuê hiện hữu tại quận 2, 7 sẽ tăng mạnh. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến giá thuê các loại hình bất động sản tiêu dùng trong 1-2 năm tới.

Tag:Cơ Hội Bức Phá Cho Bất Động Sản, cơ hội cho thị trường bất động sản

Thông tin liên quan

0906 626 217